Công việc nâng hạ container hàng hóa thường rất khó khăn và tốn nhiều nhân lực. Do đó, người ta thường sử dụng xe nâng container trong trường hợp này để việc nâng hạ container được dễ dàng hơn. Vậy đặc tính và nguyên lý hoạt động của loại xe nâng này như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay dưới bài viết sau !

 

Video xe nâng gắp Container Heli

1. Giới Thiệu Xe Nâng Container Heli Chính Hãng Từ Trung Quốc

Một trong những thương hiệu xe nâng nổi tiếng và được tin dùng nhất Việt Nam là xe nâng Heli. Sản phẩm của Heli rất đa dạng và phù hợp với nhiều nhu cầu khác nhau. Xe nâng container Heli cũng nằm trong số đó.

 

Xe nâng container heli chính hãng

2. Nguyên Lý Hoạt Động Của Xe Nâng Gắp Container

  • Như đã nói ở trên, dầu diesel là nguồn nguyên liệu cung cấp năng lượng hoạt động cho xe. Nguyên lý của hoạt động của xe nâng container cũng tương tự những loại xe nâng khác.
  • Sau khi bạn xoay chìa khóa để khởi động xe, bộ phận cung cấp năng lượng sẽ hoạt động. Nguồn năng lượng này được lấy từ ắc quy.
  • Sau đó, trạng thái của các bộ phận cũng như hệ thống hoạt động sẽ hiện trên màn hình. Khi chìa khóa được mở, động cơ diesel được khởi động để cung cấp năng lượng đến các bộ phận. Những bộ phận này gồm có hệ thống thủy lực, bơm thủy lực,...
  • Tiếp sau quá trình khởi động động cơ của xe, người điều khiển sẽ điều khiển theo công việc. Có thể là năng hạ hay sắp xếp, di chuyển các khối container hoặc hàng hóa. Điều này phụ thuộc và nhu cầu và mục đích công việc của doanh nghiệp.

Nguyên lý hoạt động xe nâng container

3. Phân Loại Xe Nâng Container

Tùy theo mục đích sử dụng khác nhau sẽ có những loại xe nâng Container khác nhau. Trong đó cách phân loại phổ biến nhất là chia làm hai loại: xe nâng Container rỗng và xe nâng Container có hàng.

3.1. Xe nâng Container rỗng

Đây là dòng xe nâng với trọng tải từ 10 tấn trở xuống. Xe cho phép nâng cao tới 5 tầng và có thể xếp 4 hàng container. Các dòng xe này yêu cầu một số kỹ thuật nhất định, cũng như phải đảm bảo các chất lượng. 

Xe nâng container rỗng

3.2. Xe nâng Container có hàng

So với dòng xe nâng Container rỗng, xe nâng Container có hàng có trọng tải lớn hơn nhiều. Trọng tải yêu cầu dao động trong khoảng từ 18 tới 25 tấn. Vì có hàng trong container nên các yêu cầu về kỹ thuật cũng khắt khe hơn và đòi hỏi người dùng có kỹ thuật hơn. Để đảm bảo an toàn không chỉ cho con người mà còn cho cả hàng hóa.

 

Xe nâng container có hàng hóa

Quý khách có nhu cầu cần tham khảo hoặc tư vấn thêm về sản phẩm xin vui lòng liên hệ Hotline: 094 955 3636

So sánh sản phẩm (0)


Hiển thị 1 đến 2 của 2 (1 trang)