Càng Xe Nâng

Có những bộ phận tuy chỉ là linh kiện phụ tùng cho xe nâng nhưng là bộ phận không thể thiếu. Và càng xe nâng là một trong những bộ phận như vậy. Càng xe nâng đóng vai trò quan trọng và là bộ phận cần thiết cho các hoạt động nâng hạ hàng hóa. Cùng tìm hiểu một số thông tin về càng nâng và thông số kỹ thuật của chúng ngay sau đây. 

>>> Xem thêm:

+ Các bộ công tác xe nâng hàng

+ Phụ ttùng xe nâng hàng 

1. Càng Xe Nâng Có Đặc Điểm Gì ?

đặc điểm càng xe nâng

Đặc điểm càng xe nâng

Để thực hiện hoạt động nâng hạ hàng hóa cần sử dụng một bộ phận là càng xe nâng. Hoạt động nâng hàng hóa là một trong hai hoạt động chính của xe nâng. Và khi nâng hàng bằng càng nâng thường xuyên, thì bộ phận này chịu hàng hóa có trọng tải khá lớn. Nên dễ dẫn đến tình trạng gãy hay hư hỏng, không thể sử dụng được nữa. Từ đó cũng có những lưu ý khi sử dụng và bảo dưỡng càng nâng tốt hơn.

+ Cần xác định trọng tải cụ thể mà càng xe nâng có thể chịu được. Không nên nâng hàng có trọng tải lớn hơn quy định vì dễ làm gãy càng nếu sử dụng dài. 

+ Còn một yếu tố nữa cùng cần phải xác định trước khi nâng hàng hóa là chiều cao mà hàng hóa cần nâng, phải hạ thấp bao nhiêu. 

+ Mỗi dòng xe nâng sẽ có những loại càng phù hợp riêng. Cần chắc chắn là các thông số phải khớp với nhau vì nếu không cũng sẽ rất dễ gây hư hỏng. 

+ Tìm hiểu kỹ càng xe có đủ nguồn gốc và giấy tờ hay không trước khi mua sản phẩm.

+ Không mua càng kém chất lượng và không có nguồn gốc rõ ràng. Vì không chỉ dễ dàng hư hỏng mà còn dễ gây tác hại xấu tới xe nâng. 

+ Có thể lựa chọn một số loại càng xe nâng đã qua sử dụng để tiết kiệm chi phí. Nhưng cần cân nhắc kỹ càng và mua ở những cơ sở uy tín.  

2. Cấu Tạo Càng Nâng

cấu tạo càng xe nâng

Cấu tạo càng xe nâng

Càng xe nâng hay còn gọi là nĩa nâng (Fork Forklift) có hai bộ phận chính thứ nhất là càng nâng và thứ hai là mốc lề (bản lề). Phần càng nâng là phần chính để chịu lực chính từ hàng hóa. Còn móc lề để gài vào giá nâng, cố định càng nâng với xe nâng. 

Nguyên liệu để sản xuất các bộ phận cũng phải có những yêu cầu riêng để đảm bảo. Phải là những loại kim loại cao cấp và chịu được trọng tải lớn. Nên chọn mua những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ và nguyên liệu ghi rõ ràng cụ thể. Từ đó mới có thể tăng độ bền và tuổi thọ của càng xe nâng. Giúp càng nâng hoạt động đúng năng suất và đảm bảo tuổi thọ sử dụng. 

3. Chi Tiết Về Class Xe Nâng

thông số kỹ thuật càng xe nâng

Thông số kỹ thuật càng nâng

Để có những bộ kích thước chính xác nhất thì người ta thường chia càng xe nâng thành hai bộ kích thước. CLASS A dành cho những dòng xe nâng châu Á và CLASS B dành cho dòng xe Châu Âu. Kích thước càng nâng cũng chia thành những yếu tố: Bề Rộng (W), Chiều dày (T), Chiều Dài (L). Và do xe nâng Heli là dòng thuộc châu Á nên dưới đây là thông tin về bộ CLASS A.

3.1. Càng cho xe CLASS 2A 

Đây là dòng CLASS dành cho xe nâng có trọng tải nâng từ 1 đến dưới 3 tấn. Một số thông số kỹ thuật như sau. 

+ Bề rộng (W): 100mm, 122mm, 150mm

+ Chiều dày (T): 35mm, 40mm, 45mm

+ Chiều dài (L): 762mm, 813mm, 914mm, 1067mm, 1219mm, 1372mm, 1524mm, 1829mm, 2134mm, 2438mm

3.2. Càng cho xe CLASS 3A

CLASS 3A dành cho xe nâng có trọng tải nâng trung bình dao động từ 3 đến 5 tấn. NHững thông số kỹ thuật cần lưu ý cho CLASS 3A như sau.

+ Bề rộng (W): 122mm, 150mm, 180mm, 200mm

+ Chiều dày (T): 40mm, 45mm, 50mm

+ Chiều dài (L): 762mm, 813mm, 914mm, 1067mm, 1219mm, 1372mm, 1524mm, 1829mm, 2134mm, 2438mm

>>> Click ngay: Bộ dịch càng xe nâng

3.3. Càng cho xe CLASS 4A

Cuối cùng là dòng CLASS 4A càng nâng là dòng cho xe có trọng tải lớn từ 5 tấn đến 7 tấn. MỘt số thông số kỹ thuật như sau.

+ Bề rộng (W): 150mm, 180mm, 200mm, 250mm

+ Chiều dày (T): 40mm, 50mm, 60mm, 65mm

+ Chiều dài (L): 762mm, 813mm, 914mm, 1067mm, 1219mm, 1372mm, 1524mm, 1829mm, 2134mm, 2438mm

Chú ý: Với dòng xe nâng trên 7 tấn thì càng xe nâng phải là hàng đặt trước. Bởi vì để phù hợp với dòng xe nâng này cần có yêu cầu cụ thể riêng. Càng nâng cũng là càng dạng pin thì mới có thể hoạt động được.

4. Mua Càng Xe Nâng Chất Lượng Thì Đến Đâu ?

Mua càng xe nâng chính hãng chất lượng

Mua càng xe nâng chất lượng

Là một trong những bộ phận quan trọng trong hoạt động nâng hạ hàng hóa của các loại xe nâng. Nên việc phải sử dụng một bộ càng xe nâng chất lượng là thật sự cần thiết. Và điều quan trọng là phải lựa chọn được một cơ sở cung cấp linh kiện uy tín. Tránh được sản phẩm hàng nhái, hàng giả kém chất lượng. Đến với Công Ty TNHH Xe Nâng Bình Minh bạn sẽ không phải lo lắng về điều này nữa. Không chỉ là cơ sở cung cấp xe nâng Heli nhập khẩu độc quyền. Mà tại đây công ty còn cung cấp những linh kiện, phụ tùng chính hãng phù hợp với dòng xe Heli. Các sản phẩm được công ty bán ra thị trường đều có nguồn gốc, giấy tờ cụ thể kèm với đó là với giá cả cạnh tranh. Đem đến cho bạn những ưu đãi và chất lượng sản phẩm cao nhất. Ngoài ra Bình Minh còn có những chính sách bảo hành hợp lý với các sản phẩm của công ty. 

Với những thông tin và các thông số kỹ thuật cụ thể. Mong rằng sẽ giúp các bạn tìm ra được càng xe nâng phù hợp với xe nâng của mình. Nếu cần thêm thông tin và tư vấn chi tiết vui lòng liên hệ Heli Việt Nam

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH XE NÂNG BÌNH MINH

- Trụ sở chính: Tầng 3, Tòa nhà Phúc Đồng Building, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, TP Hà Nội.

- Chi nhánh Miền Nam: 09 - Đ1 Senturia Vườn Lài, Phường An Phú Đông, Quận 12, TP HCM.

- Chi nhánh Miền Trung: Lô M1, Đường số 4A, KCN Liên Chiểu, Quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng.

Hotline/Zalo: 094 955 3636

Email: duykhanh.heli@gmail.com

>>> Tìm hiểu thêm: 

+ Xe nâng dầu 3 tấn Heli H3 Series

+ Xe nâng điện 2.5 tấn Heli G SeriesTin liên quan

Từ khóa: càng xe nâng, xe nâng hàng, xe nâng heli, càng xe nâng heli, giá càng xe nâng, càng xe nâng giá bao nhiêu, giá bán càng xe nâng

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận